6.3.12

bánh bao nhân bắp



Bột sau khi ủ.
Thích mùi bột ủ lắm. Phải 8 năm rồi mới làm 1 mẻ bánh bao, mà vẫn cứ háo hức chờ tới lúc lật khăn phủ lên, thấy cục bột đã nở gấp đôi và tha hồ hít hà cái mùi thơm ngọt. Cái mùi đó dễ làm nhớ nhà, nhớ ngày mới chuyển ra phố, lò dò cầm 1 ngàn đi mua bánh mì 200/1 ổ. Lò bánh mì nằm sâu trong 1 con hẻm, phải leo lên leo xuống mấy đoạn cầu thang. Con nít 6 tuổi đi từ xa đã mê đi trong cái mùi bột ngon lành ấy. 
Uhm... câu chuyện trên thực chất không liên quan nhưng cũng nói lên 1 điều là bột bánh bao gần giống như bột bánh mì. 
:"> lalala.

Sẽ ghi công thức và chụp hình đầy đủ vầy để sau này rảnh rang dàn trang in sách nấu ăn cho con gái :))
Ý là con gái của tui đó.
lalala...

No comments:

Post a Comment